Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Một số doanh nghiệp lớn đã ghi nhận ca nhiễm Covid-19

TTĐT – Ngày 14-7, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, tỉnh vừa ghi nhận 65 ca dương tính với Covid-19, giảm so với ngày 12 và 13-7. Trong đó, TP.Biên Hòa ghi nhận 26 ca, rải rác ở các phường. H.Nhơn Trạch 17 ca, tập trung trong ổ dịch tại xã Long Tân, H.Vĩnh Cửu 6 ca, chủ yếu liên quan đến Công ty Changshin, H.Trảng Bom 5 ca, H.Thống Nhất 2 ca. Tổng số ca dương tính với Covid-19 trong đợt dịch thứ 4 toàn tỉnh là 520 ca, gồm 266 ca ghi nhận ở cộng đồng, còn lại trong khu cách ly, phong tỏa.

hinh 120721.20.jpg
Lãnh đạo ngành Y tế nhận định, ổ dịch ở huyện Thống Nhất cơ bản đã được kiểm soát. Hoạt động truy vết các ổ dịch tại TP.Biên Hòa đang tiếp tục được thực hiện tích cực, cơ bản quản lý, cách ly các đối tượng nguy cơ.

Thông qua xét nghiệm tầm soát đã tiếp tục phát hiện nhiều doanh nghiệp ở các huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Nhơn Trạch và TP.Biên Hòa đã có ca dương tính với Covid-19. Đã có một số công ty ghi nhận các chùm ca dương như công ty TNHH Changshin, NamYang,… Hầu hết các huyện,thành phố đều ghi nhận các ca dương tính mới

Như vậy, với nguồn lây phức tạp từ các vùng dịch ngoài tỉnh và từ các ổ dịch thứ phát trong tỉnh, dịch Covid-19 đang lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh và có chiều hướng lây lan nhanh và rộng ở các địa phương và vào các khu công nghiệp. Xu hướng phức tạp và khó kiểm soát.

Do đó, các địa phương trong tỉnh cần tiếp tục khẩn trương điều tra, truy vết các ổ dịch để phong tỏa và xử lý kịp thời. Tiếp tục tầm soát phát hiện các ổ dịch trong các chợ, nhà trọ, đặc biệt là trong các khu công nghiệp để có biện pháp xử lý sớm nhất, ngăn chặn dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng.

 

Việt Anh


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3847292
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.