Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Vận động doanh nghiệp mua vắc-xin để tiêm phòng dịch cho công nhân lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam vừa kêu gọi, vận động doanh nghiệp (DN) mua vắc-xin để tiêm phòng dịch cho công nhân lao động (CNLĐ). hinh 010621.8.jpg

Công nhân lao động làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Theo Tổng LĐLĐ Việt Nam, làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, đã bùng phát và lây lan nhanh trong CNLĐ, nhất là một số DN, khu công nghiệp tập trung đông công nhân. Đến nay, cả nước đã có hàng nghìn ca dương tính với Sars-Cov-2, hàng vạn F1, hàng chục vạn F2 là CNLĐ. Con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên hàng ngày. Đã có hàng chục DN phải tạm dừng hoạt động, hàng trăm nghìn lao động phải nghỉ việc, mất việc làm do bị cách ly, nằm trong khu vực phong toả hoặc do DN dừng hoạt động.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về chiến lược mua vắc-xin và huy động mọi nguồn lực trong xã hội để người dân có thể tiếp cận vắc-xin phòng dịch nhanh nhất, nhằm kiểm soát dịch bệnh và thực hiện mục tiêu kép để phát triển đất nước... Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban thường trực Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam kêu gọi và đề nghị các DN, cơ sở sản xuất kinh doanh trong toàn quốc quan tâm dành kinh phí mua vắc-xin phòng chống dịch bệnh cho CNLĐ để đảm bảo kiểm soát dịch bệnh, sớm đưa DN về trạng thái hoạt động bình thường, tránh làm đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất và phục hồi kinh tế. Công đoàn cơ sở tại DN căn cứ nguồn tài chính hiện có, tham gia hỗ trợ một phần kinh phí cùng DN mua vắc-xin để kịp thời tiêm phòng dịch cho NLĐ.

Cùng với đó, các DN tham gia hỗ trợ, tài trợ cho quỹ vắc-xin phòng chống dịch bệnh, chung tay vì Triệu liều vắc-xin cho công nhân nghèo và nhắn tin ủng hộ chương trình vắc-xin cho công nhân. Sự tham gia hiệu quả của các DN vì sức khỏe của người lao động, vì sự an toàn phát triển bền vững của DN.

 

Phong Lan


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3847292
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.