Nhiều chương trình kích cầu du lịch dịp lễ 30-4 và 1-5

Một số doanh nghiệp du lịch, lữ hành nhận định, so với năm 2019, thị trường du lịch không sôi động bằng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Năm nay, các điểm đến như: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, Hà Nội, Sapa.. vẫn được du khách lựa chọn. Bên cạnh đó, nhiều chương trình kích cầu du lịch, giá tour, giá vé may bay giảm thu hút sự quan tâm của khách hàng.

hinh 260421.19.jpg
Khu du lịch Bửu Long có các chương trình ca nhạc phục vụ khách du lịch

Đối với ngành đường sắt, theo Trung tâm kinh doanh vận tải đường sắt và dịch vụ tổng hợp Biên Hòa, dịp lễ năm nay, các chuyến tàu Sài Gòn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng tăng thêm tổng 11 chuyến. Tất cả các chuyến tàu này đều dừng đón và trả khách tại Ga Biên Hòa.

Theo một số doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh, dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay, lượng khách du lịch theo nhóm gia đình, tự túc phương tiện giao thông tăng hơn so với những năm trước từ 50-70%. Lượng khách đi theo tour do doanh nghiệp tổ chức giảm do với thời điểm năm 2019.

Đối với các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, lượng khách dự kiến sẽ bằng hoặc tăng hơn năm 2019. Đặc biệt, loại hình du lịch sinh thái rừng, vườn được nhiều du khách quan tâm.

Phan Anh