Tăng cường đôn đốc, kiểm tra các đơn vị nộp thuế

TTĐT - Thời gian qua, ngành thuế đã thực hiện các biện pháp đôn đốc, truy thu, cưỡng chế nợ thuế nhằm bảo đảm nguồn thu cho ngân sách.

hinh 260421.18.jpg
 Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức chỉ đạo các ngành triển khai nhiệm vụ thu ngân sách quý II tại Giao ban tài chính quý I.

Kết quả, trong quý I, toàn tỉnh đã thu hồi được trên 151 tỷ đồng nợ thuế. Để công tác thu ngân sách đạt kết quả tốt trong quý II, ngành thuế tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm đúng theo kế hoạch. Đẩy mạnh kiểm tra thuế tại bàn và đôn đốc doanh nghiệp nộp thuế; đồng thời thực hiện các biện pháp thu hồi, cưỡng chế đối với những trường hợp nợ thuế quá hạn.

Theo Cục Thuế Đồng Nai, trong quý I-2021, tổng số tiền nợ thuế mà ngành thuế quản lý khoảng trên 2,5 ngàn tỷ đồng. So với thời điểm cuối tháng 12-2020, số tiền nợ thuế tăng trên 543 tỷ đồng (khoảng 27,4%). Trong đó có gần 1,9 ngàn tỷ đồng thuộc nhóm nợ có khả năng thu.

Phan Anh