Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm

TTĐT - Ngày 18-3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường đã chủ trì buổi làm với lãnh đạo UBND tỉnh, các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Vĩnh Cửu và TP. Biên Hòa về tình hình triển khai các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn. Cùng dự buổi làm việc có Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và các Phó chủ tịch UBND tỉnh. hinh 220321.19.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường chỉ đạo tại cuộc họp

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường yêu cầu các Sở TN-MT, Tài chính, Xây dựng phối hợp chặt chẽ với các địa phương để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công các công trình, dự án trọng điểm. Các địa phương cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu tái định cư để phục vụ cho công tác giải phóng mặt bằng. 

Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy các công trình, dự án trọng điểm khi được triển khai thực hiện hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ mang lại lợi ích lớn đối với quá trình phát triển kinh tế, xã hội. Riêng đối với địa bàn TP.Biên Hòa các công trình, dự án trong điểm còn góp phần chỉnh trang đô thị. Do đó, cần phải tiếp tục tập trung nguồn lực để thực hiện.

Việc đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm cũng giúp đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công, tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế.

 hinh 220321.20.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND tỉnh, hiện tại Đồng Nai có 9 dự án trọng điểm của tỉnh đang được triển khai. Trong đó có 4 dự án theo nghị quyết của HĐND tỉnh (Nâng cấp đường ĐT 763; Cải tạo, nâng cấp đường ĐT 768; Mở rộng, tu bổ đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh; Đường kết nối vào Cảng Phước An) và 5 dự án theo Chỉ thị 45 của Tỉnh ủy (Đường Hương lộ 2 đoạn 1, giai đoàn 1; Cầu Vàm Cái Sứt; Đường và công viên kè bờ sông Đồng Nai đoạn từ cầu Hóa An đến huyện Vĩnh Cửu; Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa; Đường ven sông Cái từ đường Hà Huy Giáp tới đường Trần Quốc Toản).

Theo đánh giá, tiến độ nhiều dự án chưa đạt tiến độ yêu cầu, nguyên nhân chủ yếu là do vướng mặt bằng, chưa di dời hạ tầng kỹ thuật và vướng các thủ tục pháp lý. Một số dự án đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ.

Đối với Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành, khu vực 5 ngàn ha hiện đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, trình UBND tỉnh ban hành quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ đối với 17/18 tổ chức với diện tích hơn 1,8 ngàn ha, số tiền đã chi trả gần 945 tỷ đồng. Cùng với đó 2.652 hộ gia đình cá nhân với diện tích đất hơn 1,2 ngàn ha cũng đã được chi trả tiền đền bù, hỗ trợ với số tiền gần 5,9 ngàn tỷ đồng). Đến nay, Đồng Nai đã bàn giao 1.284 ha cho Cảng vụ hàng không miền Nam.

Riêng khu tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành vẫn đang khẩn trương thi công, mục tiêu là đến cuối tháng 3 sẽ cơ bản hoàn thành.

 

Phan Anh​


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3847292
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.