Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành không để phát sinh sang năm 2021

TTĐT - Ngày 4-11, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo Dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành để nghe báo cáo tiến độ thực hiện dự án thành phần thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án này. hinh 091120.11.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc 

Theo UBND H.Long Thành, về tiến độ công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, đến nay đơn vị đã phê duyệt phương án bồi thường cho 898 hộ gia đình cá nhân với số tiền bồi thường, hỗ trợ hơn 2 ngàn tỷ đồng. Trong số này, đã thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 689 hộ gia đình cá nhân với số tiền hơn 1,6 ngàn tỷ đồng.

Ngày 20-10 vừa qua, UBND tỉnh đã phối hợp với Bộ GT-VT thực hiện bàn giao gần 2,6 ngàn ha đất cho Cảng vụ Hàng không miền Nam để phục vụ xây dựng sân bay Long Thành.

Đối với khu vực còn lại (khu vực hơn 3 ngàn ha), hiện nay các cơ quan chức năng đã thực hiện kiểm đếm được hơn 4,3 ngàn hộ gia đình, cá nhân với diện tích hơn 2,3 ngàn ha đất. Trong số này, đã có 360 hộ gia đình, cá nhân được UBND H.Long Thành thực hiện công khai phương án bồi thường. Đối với phần diện tích đất của 14 hộ dân còn lại chưa thực hiện kiểm đếm, UBND H.Long Thành tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất H.Long Thành tập trung thực hiện và dự kiến hoàn thành trước ngày 7-11.

Về tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn, theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, thời gian qua, việc thi công bị ảnh hưởng do thời tiết mưa nhiều. Hiện nay, đơn vị đang yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công đối với 5 gói thầu ưu tiên và hạ tầng các khu 5, 7 và 9 để thực hiện bàn giao đất cho người dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh, mục tiêu được tỉnh đặt ra là hoàn thành các công việc liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trong năm 2020. Trong quý I- 2021, công việc còn lại là dọn dẹp mặt bằng để bàn giao cho chủ đầu tư toàn bộ diện tích 5 ngàn ha.

Để thực hiện được mục tiêu này, các công việc cần được các đơn vị chức năng tiếp tục tập trung thực hiện trong thời gian tới. Phải hoàn thành công tác kiểm kê, lập dự toán đền bù, hỗ trợ hoàn thành trong năm 2020, tuyệt đối không để phát sinh sang năm 2021.

Đặc biệt, tiến độ xây dựng Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn cũng cần được tính toán kỹ để sớm thực hiện bàn giao đất cho người dân xây dựng nhà cửa.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cũng đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị liên quan thời gian qua đã thực hiện tốt các công việc, qua đó giúp tỉnh thực hiện bàn giao diện tích đất vượt mức cam kết vào cuối tháng 10 vừa qua. Đồng thời yêu cầu UBND H.Long Thành phối hợp với Ban Thi đua- khen thưởng tỉnh lập dạnh sách khen thưởng đối với cán bộ, công chức đã có nhiều nỗ lực, đóng góp trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng thời gian qua để tổ chức khen thưởng.

 

Phan Anh​


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3847292
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.