Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Đánh giá kỹ nhu cầu sử dụng phòng cách ly tùy vào từng thời điểm để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả

TTĐT - Đó là đề nghị của PGS-TS.Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM trong buổi làm việc với Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh vào chiều ngày 4-11. Buổi làm việc có sự tham dự của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan. hinh 091120.10.1.jpg

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu tại buổi làm việc 

PGS-TS.Phan Trọng Lân đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Đồng Nai trong thời gian qua. Đồng Nai đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cao hơn một mức so với cả nước. Do đó, dù là 1 trong 3 tỉnh Đông Nam bộ có số lượng người đến và đi rất nhiều, trong đó có các chuyên gia nước ngoài nhưng Đồng Nai đến nay vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

PGS-TS.Nguyễn Trọng Lân nêu, thời gian tới sẽ có thêm nhiều chuyên gia nhập cảnh vào Đồng Nai. Tuy nhiên, tỉnh cần cân nhắc, đánh giá kỹ về nhu cầu sử dụng phòng cách ly tùy vào từng thời điểm để quyết định có nên mở thêm cơ sở cách ly lưu trú cho chuyên gia hay không. Nếu mở thêm các cơ sở cách ly thì phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại khu cách ly. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra hoạt động của các khu cách ly; tổ chức các cuộc diễn tập phòng chống dịch mẫu để gửi cho các doanh nghiệp, khách sạn để thực hiện cho đúng theo quy định phòng chống dịch.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp nhấn mạnh, tỉnh Đồng Nai đã, đang và sẽ thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh để thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch hiệu quả. Tỉnh luôn đặt an toàn sức khỏe cho người dân lên trên hết. Những nơi nào đảm bảo yêu cầu mới cho mở làm khu cách ly và ngược lại. Thời gian tới, tỉnh sẽ đẩy mạnh công tác kiểm tra phòng chống dịch tại các doanh nghiệp, tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân, không chủ quan, lơ là, đặc biệt là việc đeo khẩu trang nơi đông người, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Theo báo cáo của Sở Y tế, toàn tỉnh hiện có 4 khách sạn, cơ sở lưu trú và một cơ sở cách ly tập trung được UBND tỉnh phê duyệt làm nơi cách ly y tế đối với chuyên gia. Đến ngày 31-10, UBND tỉnh đã phê duyệt cho 1.459 chuyên gia được phép nhập cảnh vào Việt Nam trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó, 317 chuyên gia đã nhập cảnh, còn 841 chuyên gia sẽ nhập cảnh trong thời gian tới. Trong quá trình thực hiện cách ly y tế cho các chuyên gia nước ngoài tại khách sạn, Đồng Nai ghi nhận 1 chuyên gia người Ấn Độ nhiễm Covid-19. Người này sau đó đã được đưa vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai để cách ly, theo dõi, điều trị. Đến ngày 26-10, chuyên gia này đã được xuất viện sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

 

Việt Anh​


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3847292
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.