Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Công an tỉnh vừa phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025).

hinh 121020.223.jpg
Lãnh đạo Tỉnh ủy chụp hình lưu niệm cùng Ban giám đốc Công an tỉnh

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy; Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng dự buổi lễ còn có các đồng chí: Đào Văn Phước, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng; một số đồng chí trong Ban TVTU, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành và hơn 1 ngàn cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh và công an các địa phương trên địa bàn tỉnh

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường đã trao thư khen cho tập thể lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh vì đã có thành tích trong công tác đảm bảo ANTT trong thời gian vừa qua. Đặc biệt cuối tháng 9-2020, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp Công an TP.Biên Hòa bắt, khởi tố 44 đối tượng trong hai băng nhóm tham gia vụ gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản tại P.Thống Nhất (TP.Biên Hòa).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng biểu dương những thành tích của ngành Công an đã đạt được trong đấu tranh, triệt phá, điều tra được những vụ án gây tiếng vang lớn, tạo sự chuyển biến tích cực trong giữ gìn ANTT trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của tỉnh (được tổ chức từ ngày 14 đến ngày 16-10). Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, toàn dân, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lực lượng công an xây dựng kế hoạch chi tiết, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, các ngành chức năng và chính quyền các địa phương bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.

Theo đó,  lực lượng công an phải đề ra các phương án bố trí lực lượng, dự kiến các tình huống về ANTT có thể phát sinh và cách xử lý tình huống; huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh bảo vệ an toàn các đại biểu về dự đại hội, địa điểm, khu vực diễn ra đại hội. Nắm chắc tình hình các đối tượng kích động gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ để chống phá.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ nói trên, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, các ngành chức năng, chính quyền các địa phương phải phổi hợp chặt chẽ với lực lượng công an trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm. Trong đó phải chú ý đến công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật.

hinh 121020.224.jpg
​​Các lực lượng tham gia diễu hành tại buổi lễ ra quân

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, đại diện Công an tỉnh đã thể hiện quyết tâm thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.

Trong 9 tháng của năm 2020, lực lượng công an toàn tỉnh đã phát hiện và xử lý cả ngàn vụ phạm pháp hình sự trên các lĩnh vực: trật tự xã hội, kinh tế, môi trường, tệ nạn xã hội... Đặc biệt, Công an tỉnh và Công an các địa phương đã triệt phá, làm tan rã hơn 130 băng, nhóm tội phạm, bắt, xử lý hơn 800 đối tượng, trong đó có 16 băng, nhóm liên quan đến “tín dụng đen” và một số băng, nhóm tội phạm hoạt động phức tạp, manh động.

Tại buổi lễ ra quân lần này các lực lượng nghiệp vụ cũng đã tham gia biểu diễn võ thuật và diễu hành để biểu dương lực lượng.

                                                                                                                                                                         Tùng Dương​


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3847292
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.