Trường Sĩ quan Lục quân (SQLQ) 2: Khai giảng năm học mới 2020-2021

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 diễn ra sáng nay 15-9 tại Trường SQLQ 2 (Đại học Nguyễn Huệ), thiếu tướng Vũ Thanh Hiệp, Phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Năm học 2020-2021, nhà trường chú trọng đào tạo tăng thời gian thực hành, huấn luyện đêm, nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, làm tốt công tác chuẩn bị để tiến tới thực hiện giảng dạy một số nội dung bằng tiếng Anh.

hinh 140920.23.jpg
Thiếu tướng Vũ Thanh Hiệp, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới

Nâng cao chất lượng thi, kiểm tra, đánh giá kết quả thực chất, sát với thực tiễn ở đơn vị cơ sở. Tăng cường diễn tập chiến thuật, huấn luyện làm chủ vũ khí trang bị. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ mô phỏng vào giảng dạy và nghiên cứu khoa học, vận dụng có hiệu quả các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và công tác chuyên môn.

hinh 140920.24.jpg
Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường tại lễ khai giảng

Được biết, năm học 2019-2020, Trường SQLQ2 đẩy mạnh đổi mới nội dung chương trình đào tạo theo hướng giảm thời gian học lý thuyết, tăng thời gian thực hành; bồi dưỡng kỹ năng chỉ huy, quản lý huấn luyện, kỹ năng mềm; tăng cường huấn luyện ngoại khóa, nâng cao chất lượng tự học, tự nghiên cứu; kết hợp giữa huấn luyện dã ngoại làm công tác dân vận và hành quân rèn luyện thể lực cho học viên. Nhờ vậy, tỷ lệ số lần thi, kiểm tra có trên 95% đạt khá, giỏi, tăng 3,15% so với năm học trước.

hinh 140920.25.jpg
Toàn cảnh buổi lễ

Tại lễ khai giảng, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và các phòng, khoa chứng kiến lễ duyệt đội ngũ, biểu thị quyết tâm bước vào năm học mới với nhiều kết quả mới, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo gắn huấn luyện thực hành trong năm học mới.

Nguyệt Hà​