Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Tiếp tục triển khai có hiệu quả chiến lược thanh niên và phong trào thanh niên tình nguyện

Tỉnh đoàn vừa tổ chức hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 và tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Chiến lược phát triển thanh nien Việt Nam giai đoạn 2011-2020.

hinh 140920.17.jpg
Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường tặng bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 

Theo đánh giá của Tỉnh đoàn, mặc dù ảnh hưởng bởi chiến dịch Covid-19 nhưng bằng sự linh hoạt của các cấp bộ Đoàn chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã đạt được kết quả nhất định. Trong đó, các cấp bộ Đoàn đã đảm nhận thực hiện nhiều công trình, phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, như: làm vệ sinh, làm mới, tu sửa đường giao thông nông thôn; xây dựng được các tuyến đường hẻm văn minh; thành lập 12 đội hình thanh niên tham gia bảo vệ môi trường; thực hiện các công trình trụ điện nở hoa, vườn hoa thanh niên; thu gom rác thải, trồng mới trên 10 ngàn cây xanh…

Các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, hoạt động đền ơn đáp nghĩa tiếp tục là điểm nhấn của các hoạt động tình nguyện hè với các hoạt động như: thăm, tặng quà gia đình chính sách; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hiến máu tình nguyện. Ngoài ra, các đội hình thanh niên tình nguyện cũng đã tổ chức sinh hoạt, ôn tập văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng… cho thiếu nhi.

Với chiến lược phát triển thanh niên sau 10 năm thực hiện, các cấp, các ngành đã xác định đúng vị trí, vai trò của thanh niên và có sự hỗ trợ kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức Đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình; đồng thời tạo cơ chế, chính sách hỗ trợ thanh niên trong học tập, lao động, cống hiến. Tổ chức Đoàn các cấp cũng đã có những đổi mới và từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục thanh niên; chủ động phối hợp với các ngành đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế …

Tại hội nghị, anh Nguyễn Cao Cường, Bí thư Tỉnh đoàn ghi nhận những kết quả mà chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn 2011-2020 đã đạt được. Đồng thời, đề nghị các cấp bộ Đoàn – Hội, đoàn viên, thanh niên sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được của phong trào thanh niên tình nguyện để góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Với chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn mới, các cấp bộ Đoàn cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp của chiến lược.

Dịp này, Tỉnh đoàn đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các cuộc thi liên quan đến phòng chống Covid-19.

Khánh Ngân


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3847292
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.