Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Huyện Long Thành đã đo đạc, kiểm đếm khu vực ưu tiên đạt hơn 95%

TTĐT - Chiều 9-1, Ban chỉ đạo dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã họp rà soát tiến độ triển khai công việc. Theo thông tin từ UBND huyện Long Thành, đến nay huyện đã xác định được gần 940 chủ sử dụng đất trên diện tích 564 hécta trong khu vực 1.810 hécta thuộc  khu vực ưu tiên. Đã đo đạc, kiểm đếm 784 trường hợp với diện tích trên 600 hécta đạt tỷ lệ 95,5%. Tuy nhiên vẫn còn 446 trường hợp của hơn 1 ngàn thửa đất thuộc diện vắng chủ, các ngành chức năng của huyện đang phối hợp xử lý. Đối với diện tích 3.190 ha còn lại có 4.378 hộ dân các cơ quan chuyên môn của huyện đang tiếp tục triển khai đo đạc, kiểm đếm.

hinh 060120.8.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp – P.Tùng
Đối với đất của tổ chức do Sở Tài Nguyên Môi trường làm công tác đền bù, đến nay sở đã hoàn thành hồ sơ, chuyển tiền đền bù gần 1.790 hécta đất cao su. Đối với 3 cơ sở tôn giáo, Sở Tài Nguyên Môi trường đã có tờ trình phê duyệt phương án thu hồi đất và bồi thường tài sản, cây trồng trên đất. Đối với trụ sở của 14 cơ quan, doanh nghiệp, trường học, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh và các đơn vị liên quan đã hoàn thành kiểm đếm và đang hoàn thiện hổ sơ trình UBND tỉnh ban hành quyết định thu hồ đất và phê duyệt phương án bồi thường.

hinh 060120.9.jpg
Gần 1.790 hécta đất cao su đã được Sở Tài nguyên – môi trường đã hoàn thành hồ sơ, chuyển tiền đền bù – K.Giới
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng yêu cầu Ban Quản lý dự án sớm hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh phê duyệt các hồ sơ mời thầu, song song đó hoàn thiện hồ sơ mời thầu. Đối với khung chính sách các dự án giao thông kết nối khu vực sân bay phải thống nhất một khung giá để tránh khiếu kiện phức tạp về sau. Lãnh đạo UBND tỉnh cũng lưu ý cần chủ động  việc cấp điện, nước để các đơn vị thi công có thể triển khai thi công khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn và Phân khu 3 – Khu tái định cư Bình Sơn.
 

Khắc Giới


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Việt Phương – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3847292
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.