Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng: Hình thành lớp sinh viên mới, xung kích, tự tin khởi nghiệp

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9-1-1950 - 9-1-2020) do Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức tối 9-1, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng biểu dương những thành tích mà học sinh, sinh viên và tổ chức Hội Sinh viên tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.
 hinh 060120.6.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tuyên dương các sinh viên 5 tốt

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng khẳng định, trong những năm qua, học sinh, sinh viên Đồng Nai và tổ chức Hội Sinh viên tỉnh đã phát huy truyền thống vẻ vang, không ngừng phấn đấu và đạt thành tích cao trong học tập, sáng tạo, khởi nghiệp, trau dồi đạo đức, lối sống. Phong trào sinh viên và hoạt động của Hội Sinh viên tỉnh tiếp tục có bước phát triển mới thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đề nghị thời gian tới, Hội Sinh viên tỉnh không ngừng đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của sinh viên; hỗ trợ sinh viên trong học tập, rèn luyện góp phần hình thành lớp sinh viên thời đại mới, sẵn sàng xung kích, tình nguyện, tự tin hội nhập, khởi nghiệp trở thành những công dân toàn cầu, góp sức vào sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

hinh 060120.7.jpg

Sinh viên tham gia lễ rước đuốc từ Trung tâm Văn miếu Trấn Biên về Sân vận động TP.Biên Hòa Ảnh: NGA SƠN

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu Hội Sinh viên tỉnh tăng cường phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức nhiều phong trào thi đua nhằm cổ vũ, động viên học sinh, sinh viên hăng hái thi đua trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức; tích cực tham gia nghiên cứu khoa học; xung kích tình nguyện vì cộng đồng xứng đáng với truyền thống học sinh, sinh viên trong 70 năm qua.
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để tổ chức Đoàn, Hội Sinh viên làm tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh, sinh viên. Chủ tịch UBND tỉnh cam kết trong thời gian tới sẽ đồng hành với phong trào của học sinh, sinh viên, thanh thiếu nhi của tỉnh.
Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh tổ chức tuyên dương 63 sinh viên 5 tốt, 11 cán bộ Hội tiêu biểu, 1 tập thể sinh viên 5 tốt, 51 học sinh đạt danh hiệu Học sinh 3 tốt, 5 học sinh đạt danh hiệu Học sinh 3 rèn luyện.

Nga Sơn