Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Chủ động giải phóng mặt bằng cho dự án Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Ngày 9-1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng làm việc với các sở, ngành và các địa phương về tiến độ giải phóng mặt bằng cho dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.
hinh 060120.5.jpg

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây giao cắt với quốc lộ 1 tại xã Xuân Tâm huyện Xuân Lộc (QL1 - K.Giới)

Tuyến đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây trên địa phận Đồng Nai đi qua các huyện: Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, TP.Long Khánh và huyện Thống Nhất với tổng diện tích đất phải thu hồi hơn 390 hécta của hơn 880 hộ. Trong đó, huyện Xuân Lộc có diện tích đất phải thu hồi lớn nhất với 274 hécta của 520 hộ dân. Theo báo cáo của các địa phương, đến nay, các huyện: Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP.Long Khánh đã hoàn tất phương án bồi thường và đang chi trả tiền bồi thường cho các tổ chức và hộ dân. Riêng huyện Xuân Lộc do có diện tích và số hộ dân phải giải phóng mặt bằng lớn nên vẫn đang thực hiện công tác ban hành thông báo thu hồi đất và kiểm kê. Huyện cũng đã cơ bản hoàn thành kiểm kê diện tích đất thu hồi tại 7/9 xã có đất nằm trong vùng dự án.
Phát biểu chỉ đạo, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương chuẩn bị kỹ và chủ động công việc; phối hợp với các ngành: điện lực, cấp nước, viễn thông để thực hiện nhanh việc di dời hệ thống hạ tầng kỹ thuật sớm bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư. Lãnh đạo UBND tỉnh cũng lưu ý, với những trường hợp có thắc mắc về giá bồi thường cần xem xét thực hiện theo đúng quy định nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân.
 

Quốc Khánh


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Việt Phương – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3847292
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.