Xây công viên và kè sông Đồng Nai

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng vừa ký ban hành Quyết định số 18/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự toán chuẩn bị dự án xây dựng công viên và kè sông Đồng Nai, TP.Biên Hòa (từ cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu).

hinh 060120.1.jpg
 Dự án đường ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp huyện Vĩnh Cửu)sau khi hoàn tất sẽ khai thác quỹ đất gần đường.

Theo quyết định này, công trình có địa điểm xây dựng tại phường Bửu Long, do UBND TP.Biên Hòa làm chủ đầu tư. Công trình đầu tư xây dựng mới tuyến kè dài khoảng 5,2km, có điểm đầu dự án là tại mố A cầu Hóa An và điểm cuối dự án giáp ranh huyện Vĩnh Cửu với phương án gia cố dự kiến sử dụng cừ bê tông dự ứng lực. Ngoài ra công trình còn đầu tư xây dựng công viên dọc tuyến kè, diện tích phần đất thiết kế công viên (phần đất thu hồi sát mép sông) là khoảng 2 hécta.
Công trình xây dựng công viên và kè sông Đồng Nai, TP.Biên Hòa, từ cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu nhằm khắc phục sự cố lún, phòng chống sạt lở, ổn định bờ sông Đồng Nai, đảm bảo an toàn hạ tầng kỹ thuật dọc tuyến, ổn định lâu dài về người và tài sản cho dân cư đang sinh sống, đồng thời tạo cảnh quan, không gian sinh hoạt cho người dân TP.Biên Hòa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Lâm Viên - Vân Nam