Hơn 101 tỷ đồng gia cố bờ sông Đồng Nai ở huyện Tân Phú

Thông tin từ UBND tỉnh, hiện các sở, ngành đã cơ bản thống nhất sẽ đầu tư dự án gia cố sạt lở bờ sông Đồng Nai đoạn qua ấp 8, xã Nam Cát Tiên (huyện Tân Phú).
Mục đích là để ổn định bờ sông Đồng Nai đoạn qua khu vực xã Núi Tượng và xã Nam Cát Tiên; đồng thời đảm bảo an toàn cho tuyến đường 200, an toàn cho người dân tham gia giao thông qua khu vực trên. Ngoài ra, việc gia cố bờ sông trên còn giúp bảo vệ đất nông nghiệp và tài sản có trên đất ở những khu vực ven sông có nguy cơ sạt lở.
Tuyến kè trên có chiều dài 850m, dự kiến tổng vốn đầu tư hơn 101 tỷ đồng, trong đó riêng kinh phí bồi thường gần là 3 tỷ đồng. Dự án sẽ thi công kè bờ sông, lan can, hành lang bảo vệ kè và một số công trình phụ trợ khác. Thời gian thực hiện công trình là 5 năm (từ năm 2020-2024). Chủ đầu tư là Chi cục Trồng trọt, bảo vệ thực vật và thủy lợi Đồng Nai (Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn) và nguồn vốn thực hiện dự án từ ngân sách nhà nước.