Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Thúc đẩy đối thoại trong nhóm doanh nghiệp ngành may

Ngày 26-11, đoàn công tác của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Hà Lan do Phó trưởng ban Quan hệ lao động Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thị Thanh Hà làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh về việc triển khai thí điểm dự án thúc đẩy đối thoại giữa người lao động và ban giám đốc công ty, tiến tới ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp ngành may trên địa bàn tỉnh.

hinh 29112019.4.jpg
Quang cảnh buổi làm việc
Đại diện đoàn công tác cho biết, Đồng Nai cùng với tỉnh Hưng Yên và TP. Hồ Chí Minh là 3 địa phương năng động và tập trung nhiều lao động trong ngành may trên cả nước, được lựa chọn tham gia dự án này. Dự án nhằm xây dựng mô hình điển hình về đối thoại giữa người lao động - ban giám đốc công ty và thương lượng tập thể nhóm doanh nghiệp, từ đó nhân rộng ra các doanh nghiệp trong ngành hoặc các ngành khác. Đây là mô hình được đánh giá mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan như: năng suất lao động cao hơn cho người sử dụng lao động, điều kiện làm việc tốt hơn cho người lao động, góp phần ổn định xã hội…
Tại buổi làm việc, đoàn công tác và Liên đoàn Lao động tỉnh thống nhất chọn triển khai thí điểm dự án này tại nhóm các doanh nghiệp ngành may trên địa bàn huyện Trảng Bom. Dự án sẽ chính thức triển khai vào đầu năm 2020 với mục tiêu tiến tới ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm vào tháng 8-2020.

 

Hồ Thảo - Nguyễn Hòa


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Việt Phương – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3847292
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.