Tập huấn tuyên truyền về chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội

Ngày 26-11, Cục Báo chí (Bộ Thông tin - truyền thông) phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho các cơ quan báo chí khu vực phía Nam tại TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Tại hội nghị, những vấn đề “nóng” của BHXH, BHYT, BHTN được đưa ra trao đổi, thảo luận. Trong đó, báo chí đóng vai trò quan trọng về tính định hướng trong công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT, BHTN. Ngoài ra, báo chí kịp thời phê phán những hành vi tiêu cực như: tình trạng nợ, trốn đóng BHXH, BHYT của các doanh nghiệp; các hành vi lạm dụng quỹ BHXH, BHYT… góp phần hạn chế, ngăn chặn, phòng ngừa tình trạng nợ bảo hiểm người lao động.
Phó cục trưởng Cục Báo chí Đặng Khắc Lợi cho rằng thời gian tới, các cơ quan báo chí cần tích cực tuyên truyền về Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2019 vừa được thông qua tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV với điểm mới nổi bật là tăng tuổi nghỉ hưu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT.

Bích Nhàn