Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng làm việc với huyện Cẩm Mỹ: Phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương

Chiều 26-11, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Cẩm Mỹ về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn 10 tháng của năm 2019.
hinh 29112019.1.jpg
 Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu kết luận tại buổi làm việc
Theo báo cáo của UBND huyện Cẩm Mỹ, từ đầu năm đến nay, mặc dù tình hình thời tiết có nhiều bất lợi, dịch bệnh trong chăn nuôi nhưng sản xuất nông nghiệp trên địa bàn vẫn đảm bảo, các công trình thủy lợi đáp ứng nhu cầu tưới tiêu. Các lĩnh vực kinh tế đều có sự tăng trưởng với mức bình quân 13,7%. Cơ cấu kinh tế của huyện tiếp tục có sự chuyển dịch đúng hướng. Cụ thể, giá trị sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp tăng 7,2%, đạt 100% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 2,1 ngàn tỷ đồng, đạt 78% so với kế hoạch, tăng 20% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách của huyện Cẩm Mỹ là gần 185 tỷ đồng, đạt 141%. Ngoài ra, tỷ lệ hộ dân dùng nước hợp vệ sinh trên địa bàn đạt 100%; tỷ lệ thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt và chất thải công nghiệp không nguy hại đạt 99%... Huyện đã hoàn thành công tác thẩm định và đang đề xuất tỉnh xét công nhận 2 xã Xuân Bảo và Xuân Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2019.
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo huyện Cẩm Mỹ kiến nghị UBND tỉnh quan tâm cấp kinh phí đợt 2, đợt 3 hỗ trợ thiệt hại cho người chăn nuôi bị ảnh hưởng bởi dịch tả heo châu Phi; đầu tư mới các công trình thủy lợi phục vụ nhu cầu tưới tiêu trong nông nghiệp và phục vụ sản xuất công nghiệp và cho thị trấn Long Giao sau này; thi công, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn, xây dựng trường mầm non…
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà huyện Cẩm Mỹ đã đạt được, đặt biệt là thu ngân sách vượt hơn 40%. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng lưu ý, huyện Cẩm Mỹ là địa phương có tiềm năng phát triển trong tương lai, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp, thương mại dịch vụ, công nghiệp phụ trợ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành, do đó huyện cần tập trung ưu tiên cho những thế mạnh này.
Đối với những kiến nghị của huyện liên quan đến đầu tư công trình thủy lợi, đường giao thông kết nối với các huyện lân cận, bổ sung Khu công nghiệp Xuân Quế và Cụm công nghiệp Xuân Tân… lãnh đạo tỉnh đề nghị các sở, ngành quan tâm giải quyết, hỗ trợ, giúp huyện Cẩm Mỹ có thêm điều kiện phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

 

Hoàng Lộc


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Việt Phương – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3847292
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.