Hội nghị triển khai Dự án thực thi quyền và trị liệu cho người khuyết tật (DIRECT) tại tỉnh Đồng Nai

Ngày 27/11/2019, UBND tỉnh Đồng Nai có buổi làm việc với Hội Trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH) triển khai Dự án thực thi quyền và trị liệu cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.
Với mục tiêu tăng cường nguồn lực cho các Chương trình và dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật, nâng cao chất lượng và khả năng tiếp cận dịch vụ phục hồi chức năng; Dự án DIRECT triển khai tại tỉnh Đồng Nai nhằm hỗ trợ trực tiếp việc điều trị phục hồi chức năng, cung cấp dụng cụ, xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho người khuyết tật, nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin; hỗ trợ các giải pháp thực thi hiệu quả các chính sách phục hồi chức năng, bảo hiểm y tế chi trả cho phục hồi chức năng; đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn đội ngũ hành nghề phục hồi chức năng. Với sự giúp đỡ thiết thực của Dự án, dự kiến trong thời gian 2019 - 2023 sẽ tạo điều kiện hơn 2.500 người khuyết tật được hỗ trợ điều trị phục hồi chức năng.

hinh 25112019.3.jpg
Tại Hội nghị, bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan, nhà tài trợ… tổ chức, triển khai thực hiện Dự án đúng quy định pháp luật, đảm bảo tính hiệu quả cao, thiết thực. Chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực có đủ trình độ chuyên môn tham gia thực hiện Dự án. Các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện tích cực phối hợp thực hiện Dự án được triển khai có hiệu quả.