Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tiếp, giải quyết khiếu nại của công dân

Sáng 31-10, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì buổi tiếp công dân để giải quyết đơn tập thể của công dân tranh chấp, kiến nghị mở đường đi tại khu vực đất giữa Công ty cổ phần ICD Tân Cảng - Long Bình với khu dân cư tổ 12, tổ 13, KP.Tân Cang, phường Phước Tân (TP.Biên Hòa) và việc đề nghị bàn giao lại đất quốc phòng (đường đi) cho địa phương quản lý.
Đại diện các hộ dân, ông Hoàng Văn Dân trình bày: đường dân sinh hiện hữu của khu dân cư nằm tiếp giáp Công ty cổ phần ICD Tân Cảng - Long Bình có từ trước năm 1990. Năm 2008, khi Bộ Quốc phòng giao đất cho Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã giao luôn phần đất này. Khi đơn vị quản lý là Công ty cổ phần ICD Tân Cảng - Long Bình tiến hành xây dựng tường rào, tập thể các hộ dân mới ngăn cản và đề nghị trả con đường. Vụ việc tranh chấp kéo dài từ năm 2017 cho đến nay.
Sau khi nghe trình bày của công dân, đại diện các ngành, đơn vị chức năng và xem xét các tài liệu liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng chỉ đạo Sở Tài nguyên - môi trường kiểm tra xác định phần diện tích đất 36.495m2 tăng hơn so với phần diện tích Công ty cổ phần ICD Tân Cảng - Long Bình được giao nằm ở vị trí nào, có trùng với phần diện tích đường đi mà các hộ dân đang khiếu nại.
Chậm nhất đến ngày 15-11, Sở Tài nguyên - môi trường phải báo cáo kết quả kiểm tra về UBND tỉnh. Trên cơ sở báo cáo của Sở Tài nguyên - môi trường, UBND tỉnh sẽ có phương án xử lý dứt điểm trả lời cho các hộ dân trước ngày 22-11-2019.

Kim Liễu