Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP cho 5 hộ trồng rau ăn lá

Theo tin từ Sở Khoa học - công nghệ, 5 hộ thuộc Tổ hợp tác sản xuất rau Đoàn Kết, phường Trảng Dài
(TP.Biên Hòa) vừa được Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp bền vững phối hợp với Sở Khoa học - công nghệ, Phòng Kinh tế TP.Biên Hòa tổ chức trao giấy chứng nhận VietGAP (thực hành nông nghiệp tốt) cho diện tích 1 hécta trồng rau ăn lá. Đây là những hộ tham gia dự án Xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất rau ăn lá trong nhà lưới đạt tiêu chuẩn VietGAP tại TP.Biên Hòa.
Theo quy định, việc sản xuất rau đạt chất lượng và an toàn phải đảm bảo những nguyên tắc gồm các tiêu chí như: đánh giá và lựa chọn vùng sản xuất; giống trồng và giống ghép; quản lý đất, phân bón và chất phụ gia; nước tưới; bảo vệ thực vật và sử dụng hóa chất...
Trong suốt quá trình thực hiện dự án, các nhà vườn trồng rau đều tuân thủ đúng theo quy trình VietGAP. Những công đoạn như: ghi chép nhật ký sản xuất, sử dụng phân bón vi sinh... đều được các hộ tuân thủ nghiêm ngặt. Được biết, mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

 

Minh Quân


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Việt Phương – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3847292
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.