Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1:Trong quý II-2020, chi trả xong tiền bồi thường giải phóng mặt bằng cho người dân

Đây là yêu cầu của Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tại buổi làm việc với các sở, ngành và UBND huyện Long Thành về tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành vào chiều 29-10.

hinh 30102019.1.jpg
 Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh trao đổi với các sở, ngành tại buổi làm việc.
Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, đầu quý III-2020, các hộ dân thuộc diện giải tỏa trong dự án Cảng HKQT Long Thành giai đoạn 1 bắt đầu nhận đất tái định cư để xây dựng nhà. Do đó, việc chi trả tiền bồi thường phải thực hiện xong trong quý II-2020.
Để đạt được tiến độ này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu UBND huyện Long Thành phải lập danh sách nội dung công việc để thực hiện đảm bảo thời gian; đến cuối năm 2020 phải hoàn thành công tác GPMB đối với toàn bộ dự án. Đối với diện tích đất của các tổ chức đã hoàn thành kiểm đếm, phải hoàn thành chuyển tiền bồi thường trong năm 2019.
Theo UBND huyện Long Thành, giai đoạn 1 của dự án Cảng HKQT Long Thành có diện tích cần GPMB hơn 1,8 ngàn hécta (gồm khu vực 645 hécta diện tích tăng thêm). Trong số này có 630 hécta đất của hộ gia đình, cá nhân.
Đến nay, đã có 905 trường hợp với diện tích gần 570 hécta đã xác định được chủ sử dụng. Hiện nay, còn 265 trường hợp và 1.541 thửa đất với diện tích hơn 160 hécta chưa xác định được chủ sử dụng đất. Đối với các trường hợp này, UBND huyện Long Thành đã đăng thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng.
UBND huyện Long Thành cũng đã hoàn thành đo đạc, kiểm đếm 640 trường hợp với diện tích hơn 400 hécta, đạt khoảng 78% và 27 thửa đất vắng chủ. Hiện nay đã chuyển UBND xã Bình Sơn thực hiện xác nhận đối với 268 trường hợp đã hoàn thành đo đạc, kiểm đếm; đang hoàn chỉnh hồ sơ kiểm đếm đối với 372 trường hợp và 27 thửa đất vắng chủ.
Theo kế hoạch, huyện Long Thành sẽ hoàn thành công tác kiểm đếm tài sản, cây trồng, nhà, vật kiến trúc của các hộ gia đình, cá nhân thuộc giai đoạn 1 của dự án Cảng HKQT Long Thành trong tháng 11 tới.

Phạm Tùng


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Việt Phương – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3847292
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.