Tưởng niệm 50 năm Ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh Triển lãm ảnh Đồng Nai 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ

Sáng 21-8, tại Văn miếu Trấn Biên, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên đã tổ chức lễ tưởng niệm 50 năm Ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh.

hinh 220819.3.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, TP.Biên Hòa và nhân dân tham gia lễ tưởng niệm 50 năm Ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh Ảnh: V.TRUYÊN

Các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Văn Ru, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Tấn Linh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, TP.Biên Hòa và đông đảo cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các chức sắc tôn giáo và các tầng lớp nhân dân đã đến dự.
 Sau lễ tế được thực hiện theo nghi thức dân gian Nam bộ do Ban Quý tế đình thần Tân Mai (phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa) giữ vai trò chủ lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, TP.Biên Hòa, cùng các tầng lớp nhân dân đã dâng hương, dâng hoa và lễ vật lên Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trong chương trình của buổi lễ, Ban tổ chức đã trao bảng tri ân, giấy chứng nhận cho ban quý tế các đình có đóng góp vào quá trình tổ chức lễ tưởng niệm và trao giải hội thi kết mâm ngũ quả đẹp, trong đó đình thần Tân Hạnh (phường Tân Hạnh) đã đoạt giải nhất.
* Trước đó ngày 20-8, tại Văn miếu Trấn Biên, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tổ chức khai mạc triển lãm ảnh Đồng Nai 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).
Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, cùng với gần 600 đại biểu là cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên trong tỉnh.
Triển lãm ảnh diễn ra từ ngày 20-8 đến 10-9  gồm 2 phần.  Trong đó, phần 1 có chủ đề: “Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc” trưng bày 50 tấm ảnh tư liệu quý về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua từng giai đoạn lịch sử. Phần 2 có chủ đề “Làm theo Di chúc của Bác” trưng bày 250 tấm ảnh tư liệu, 200 hiện vật giới thiệu về bối cảnh lịch sử ra đời, nội dung bản Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những thành tựu tiêu biểu trên các lĩnh vực kinh tế - chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng, đối ngoại của cả nước nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng.
Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu hơn 170 cuốn sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh và vùng đất Đồng Nai.
Võ Tuyên - Hạnh Dung