Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Họp mặt các đồng chí nguyên ủy viên Ban TVTU các khóa

Chiều 16-8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường đã chủ trì buổi họp mặt các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy và Ủy viên Ban TVTU các khóa để thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng 7 tháng năm 2019 của tỉnh.

hinh 19082019.4.jpg
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường phát biểu tại buổi họp mặt.
 
Tại buổi gặp mặt, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết, tổng sản phẩm quốc nội trên địa bàn tỉnh 7 tháng qua tăng 8,02% so với cùng kỳ năm trước. Thu hút vốn đầu tư nước ngoài của Đồng Nai hơn 1 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2018. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục đạt kết quả tốt; tỉnh đang làm hồ sơ trình Trung ương công nhận tỉnh hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Công tác an sinh xã hội được tập trung chỉ đạo, qua đó đã giải quyết việc làm cho trên 57 ngàn người (đạt hơn 72% kế hoạch năm). Tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và nhân dân cơ bản ổn định. Tỉnh đã tổ chức triển khai quán triệt Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…
 Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các khóa đã đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ tỉnh trong thời gian qua, nhờ đó Đồng Nai luôn có sự tăng trưởng cao trên các lĩnh vực. Tuy nhiên, một số ý kiến tỏ ra băn khoăn về việc tăng dân số cơ học ở Đồng Nai quá nhanh, dẫn đến tình trạng xây dựng và phân lô bán nền trái phép gia tăng. Tỉnh phải xử lý nghiêm tình trạng này, trong đó có những dự án của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba, không để có lỗ hổng trong quản lý đất đai. Lãnh đạo tỉnh phải đánh giá kỹ, đúng tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trước các vấn đề đang đặt ra trong xã hội hiện nay; trong đó có việc nhiều cán bộ lãnh đạo Công an tỉnh và nguyên lãnh đạo Công an tỉnh bị xử lý kỷ luật như vừa qua. Những nơi có cán bộ lãnh đạo bị xử lý kỷ luật thì không thể coi là Đảng bộ mạnh, cần phải “bắt” đúng bệnh để “chữa bệnh” cho những đơn vị này. Đồng thời, phải đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong việc giải quyết công việc cho dân. Một số vụ việc để kéo dài không giải quyết; cán bộ, đảng viên chưa tự giác nhận khuyết điểm và kiểm điểm tự phê bình, phê bình đối với những sai phạm của bản thân thì cần kiên quyết xử lý nghiêm, thậm chí khai trừ Đảng, từ đó xây dựng lòng tin cho nhân dân đối với Đảng và chính quyền.

 Thay mặt Ban TVTU, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các khóa. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, anh hùng, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc và nhân dân, xây dựng Đồng Nai ngày càng giàu mạnh, văn minh.

 
 Phương Hằng

 

 


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Việt Phương – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3847292
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.