Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Gần gũi dân thì việc gì cũng thành công

​Là Tổ trưởng tổ nhân dân số 4 ấp, Bàu Trâm (xã Bàu Trâm, TP.Long Khánh, ảnh) nhiều năm nên ông Nguyễn Sỹ Toàn được bà con tin tưởng, yêu mến. 

310719-GanGuiDanThiViecGiCungThanhCong.jpg

 Tổ trưởng tổ nhân dân số 4, ấp Bàu Trâm (xã Bàu Trâm, TP. Long Khánh).

Ông Toàn là người đã vận động bà con trong tổ tự nguyện hiến đất, mở rộng nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn của xã và của ấp đi qua. Ông Toản cho hay: “Đất đai ngày càng có giá nên ban đầu vận động bà con trong tổ chưa thông, nhiều hộ còn do dự, nhưng sau nhiều lần tôi đến nhà vận động bà con đã nhận ra cái lợi chung và lợi riêng, do đó bà con ai nấy đều đồng thuận hiến đất” làm đường. Nhờ đường sá được mở rộng và bê tông hóa nên việc đi lại sinh hoạt, sản xuất, nhất là việc đến trường mỗi ngày của học sinh trở nên thuận lợi hơn nhiều so với trước đây. Khi đường sá được bê tông hóa, ông Toàn lại vận động tiếp bà con góp tiền kéo điện thắp sáng ngõ hẻm về đêm. Ông Toàn vui vẻ “Khoe”: “Ở tổ nhân dân của tôi giờ đã có camera theo dõi an ninh kết nối với Công an xã, nhất cử nhất động của tội phạm nếu có đều được nhanh chóng phát hiện, xử lý”.
Gắn bó với công tác của tổ nhân dân, điều ông Toàn rút ra được là sự gần gũi với nhân dân bao giờ cũng mang lại thành công, đúng như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là: “Dễ vạn lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong”. 
Đặng Công

 

 

 

 


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Việt Phương – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3847292
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.