Sáp nhập các phòng, ban của Sở Y tế

​Ngày 10-6, thực hiện Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan hành chính nhà nước ngành Y tế Đồng Nai đã được UBND tỉnh phê duyệt, Sở Y tế đã công bố quyết định sáp nhập một số phòng, ban trực thuộc Sở.

Theo đó, sáp nhập các phòng: Nghiệp vụ y, Nghiệp vụ dược và quản lý hành nghề thành Phòng Nghiệp vụ do bác sĩ CKII Lê Quang Ánh làm Trưởng phòng; hợp nhất Văn phòng Sở và Phòng Tổ chức cán bộ thành Văn phòng Sở do bác sĩ CKII Lưu Văn Dũng làm Chánh văn phòng.
Theo kế hoạch, trong quý II-2019, Sở Y tế sẽ tiếp tục hợp nhất 2 phòng của Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình Đồng Nai thành một phòng; hợp nhất 2 phòng của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh thành một phòng.
Tại lễ công bố quyết định, TS-BS.Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh việc sáp nhập, tinh gọn bộ máy nhằm tạo động lực đổi mới, phát huy khả năng của đội ngũ cán bộ, nhân viên trực thuộc Sở. Qua đó xây dựng tinh thần đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, hướng tới sự phát triển toàn diện của ngành Y tế. Việc sáp nhập các phòng, ban sẽ giảm được các khâu trung gian, giảm đầu mối, giảm chức danh trưởng, phó phòng chuyên môn Sở, đơn vị trực thuộc, giảm biên chế và giảm chi thường xuyên.
Hạnh Dung