Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Cảng Đồng Nai phấn đấu nằm trong top 5 cảng biển Việt Nam

​Đó là thông điệp đưa ra trong lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Cảng Đồng Nai - PDN (1989 - 2019) vừa được tổ chức chiều 6-6. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã dự.

Năm 1989, từ một xí nghiệp nhỏ chỉ có 4 người trực thuộc Sở Giao thông vận tải của tỉnh, với cơ sở vật chất khá đơn sơ, hoạt động xếp dỡ hàng hóa đơn giản, sau 30 năm hoạt động, hệ thống cảng của PDN đã có bước chuyển mình mạnh mẽ. Hiện PDN gồm 2 khu vực cảng thương mại quốc tế là Cảng Long Bình Tân và Cảng Gò Dầu. PDN đang từng bước đầu tư, mở rộng hệ thống cảng, trong đó Cảng Gò Dầu (huyện Long Thành) có 6 cầu cảng và có khả năng đón tàu 30.000 DWT. Nơi đây còn được đầu tư hệ thống cẩu ray Macgregor có sức nâng 40 tấn hàng đáp ứng năng lực xếp dỡ hàng nhanh chóng từ những tàu lớn…
100619-CangĐNPhanDauNamTrongTop5.jpg

 Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái trao bức trướng của UBND tỉnh cho tập thể lãnh đạo Cảng Đồng Nai.

Năm 2018, sản lượng xếp dỡ hàng tổng hợp của PDN hơn 6,4 triệu tấn, sản lượng ngành hàng container đạt 673 ngàn TEU. Tổng doanh thu đạt 670,9 tỷ đồng, vượt 27,7% so cùng kỳ và vượt 24% so với chỉ tiêu đặt ra, lợi nhuận sau thuế đạt 111 tỷ đồng, vượt 45% so cùng kỳ và vượt 35% so với chỉ tiêu. Năm 2019, cảng dự kiến tổng doanh thu đạt 694 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế trên 116 tỷ đồng, đưa Cảng Đồng Nai trở thành một trong những đơn vị chủ lực, cốt lõi trong hệ thống các doanh nghiệp thành viên của Tổng công ty Phát triển khu công nghiệp (Sonadezi). Trên cơ sở đó, lãnh đạo Cảng Đồng Nai mạnh dạn đặt ra mục tiêu bước vào top doanh nghiệp có doanh thu 1.000 tỷ đồng vào năm 2022 và đứng hàng top 5 cảng biển hàng đầu Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đánh giá cao vai trò của Cảng Đồng Nai trong việc tiên phong phát triển, đáp ứng nhu cầu lưu thông hàng hóa, phục vụ xuất nhập khẩu cho các doanh nghiệp trong tỉnh và khu vực. Lãnh đạo tỉnh cũng tin tưởng và đặt kỳ vọng vào thông điệp mà Cảng Đồng Nai đặt ra trong thời gian tới nằm trong top 5 cảng biển cả nước, đưa lĩnh vực logistics của tỉnh nhà xứng tầm với quy mô và tốc độ tăng trưởng kinh tế. Tỉnh cũng như các sở, ngành sẽ tạo điều kiện để Cảng Đồng Nai tiếp tục hoạt động thuận lợi và hiệu quả hơn.
Nhân dịp này, Cảng Đồng Nai vinh dự đón nhận cờ thi đua xuất sắc và bức trướng mang dòng chữ “Trách nhiệm - Chất lượng - Hiệu quả” do UBND tỉnh trao tặng. 4 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển của cảng cũng được UBND tỉnh tặng bằng khen.
Vương Thế

 

 

 

 


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Việt Phương – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3847292
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.