Quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội

​Ngày 24-4, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2019; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

110519-QuanTamThucHienTotChinhSachHauPhuongQuanDoi.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tổ chức Hội trại tòng quân năm 2019.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Đinh Quốc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh.
Tại hội nghị, đồng chí Đinh Quốc Thái biểu dương sự đóng góp của các tập thể, cá nhân đã góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân năm 2019 (tuyển chọn và gọi 2.700 công dân nhập ngũ ở 16 đơn vị quân đội, 167 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân tại 5 đơn vị công an). Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội: chủ động thăm hỏi và động viên thanh niên trước và sau khi giao quân; quan tâm chăm lo đến gia đình có con em đang thực hiện nghĩa vụ quân sự, nhất là công tác giải quyết việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.
Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đạt chỉ tiêu được giao, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đề nghị các địa phương kiện toàn hội đồng nghĩa vụ quân sự 2 cấp (huyện, xã); kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các vi phạm trong quá trình tuyển quân.
Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 13 tập thể, 10 gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tổ chức Hội trại tòng quân năm 2019.
Đăng Tùng