Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Kiến nghị thúc đẩy phát triển nhiều công trình giao thông

Ngày 25-3, Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dẫn đầu đã làm việc với UBND tỉnh về công tác quản lý nhà nước lĩnh vực GTVT và triển khai dự án thu hồi đất, hỗ trợ tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành. 

090419-KienNghiThucDayPhatTrienCongTrinhGiaoThong.jpg

  Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường phát biểu tại buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái; ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và UBND huyện Long Thành.
Tại buổi làm việc, tỉnh đã kiến nghị Bộ GTVT xem xét, phối hợp để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quản lý, phát triển hạ tầng giao thông vận tải như: xem xét mở rộng tuyến quốc lộ 1 từ Dầu Giây về Biên Hòa và cải tạo lại một số nút giao trên tuyến (ngã ba Trị An, nút giao Nhà máy nước Thiện Tân và nút giao với đường tránh TP.Biên Hòa); trên tuyến quốc lộ 51 cải tạo nút giao với đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, trong đó đầu tư hầm chui theo hướng từ cao tốc đi Bà Rịa - Vũng Tàu. Riêng tuyến đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây cần nâng lên 10-12 làn xe để phục vụ hành khách từ Sân bay Long Thành đến TP.Hồ Chí Minh và ngược lại.  Đối với dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, tỉnh kiến nghị giao cho địa phương thực hiện luôn công tác rà phá bom mìn song song với giải phóng mặt bằng để có mặt bằng sạch ngay sau khi thực hiện xong công tác đền bù. 
090419-KienNghiThucDayPhatTrienCongTrinhGiaoThong-1.jpg
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ghi nhận các kiến nghị của tỉnh Đồng Nai và chỉ đạo các cơ quan của Bộ phối hợp thực hiện.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã ghi nhận các kiến nghị của tỉnh và đánh giá cao một số đề xuất của tỉnh nhằm chủ động cho dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành và các tuyến đường kết nối với sân bay. Bộ trưởng yêu cầu các cơ quan của Bộ tiếp thu những kiến nghị của Đồng Nai và phối hợp, rà soát nghiên cứu phương án triển khai. Với kiến nghị nâng cấp cầu Rạch Cát (TP.Biên Hòa) của tuyến đường sắt Bắc - Nam, Bộ trưởng chỉ đạo Cục đường sắt sớm nghiên cứu phương án xây dựng vì đây là cây cầu trên 100 năm tuổi nên phải hết sức lưu ý.
Khắc Giới
 

 


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Việt Phương – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3847292
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.