Trao trả hơn 1,7 tỷ đồng bị cướp cho trạm thu phí đường cao tốc

Ngày 4-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tổ chức trao trả số tiền hơn 1,7 tỷ đồng cho đại diện Trạm thu phí cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Ðây là số tiền cơ quan điều tra thu giữ được sau khi bắt hai đối tượng gây ra vụ cướp tại trạm thu phí xảy ra trước đó.
Riêng đối với 10 lượng vàng mà đối tượng Nguyễn Vũ Hoàng Nam (29 tuổi, quê tỉnh Nam Ðịnh), 1 trong 2 đối tượng tham gia thực hiện vụ cướp đã dùng một phần trong số tiền hơn 2,2 tỷ đồng cướp được để mua khi lẩn trốn, sẽ được định giá tài sản và xử lý sau.

05042019-9.jpg Kiểm đếm để trao trả tiền cho đại diện Trạm thu phí đường cao tốc.
Theo công an, quá trình điều tra, hai đối tượng gây ra vụ cướp là Nguyễn Vũ Hoàng Nam và Trần Tuấn Anh (26 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) khai nhận là nhân viên cũ của trạm thu phí, do muốn có tiền để về quê nên bàn bạc, thực hiện cướp vào ngày 7-2. Về nguồn gốc súng bắn đạn bi và 100 viên đạn bi, hai đối tượng khai mua trên mạng với giá 3 triệu đồng. Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố hai đối tượng trên.
Trước đó, vào khoảng 7 giờ ngày 7-2, Nam và Anh đã dùng súng và dao xông vào khống chế nhân viên, cướp đi số tiền hơn 2,2 tỷ đồng tại Trạm thu phí đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Cả 2 sau đó đã bị Công an tỉnh Ðồng Nai phối hợp Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an bắt giữ tại khu vực ga Sài Gòn, khi hẹn gặp nhau tại đây để chia số tiền cướp được.
Tùng Văn