Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vĩnh Cửu

Ngày 26-2, Ðại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Vĩnh Cửu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ðây là đại hội điểm đầu tiên của tỉnh. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Tới; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Thị Liễu cùng 200 đại biểu dự đại hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Thị Liễu đánh giá cao những kết quả hoạt động của MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Cửu trong nhiệm kỳ VIII (2014 - 2019). Ðồng thời đề nghị MTTQ huyện Vĩnh Cửu tiếp tục phát huy thành quả đạt được; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách pháp luật của Ðảng và Nhà nước; tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.
270219-DaiHoiDaiBieuMTTQVNHuyenVinhCuu.jpg

Ban chấp hành Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Cửu khóa IX ra mắt đại hội.

Trong 5 năm qua, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu đã có nhiều đổi mới và đạt nhiều kết quả nổi bật trong hoạt động; phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm trong hệ thống chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh theo Nghị quyết của Ðảng bộ huyện đề ra; tập trung mở rộng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Ðảng và Nhà nước, chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và huyện Vĩnh Cửu. Các tổ chức thành viên trong hệ thống MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân…
Ðại hội đã hiệp thương chọn cử 51 thành viên vào Ban chấp hành Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa IX nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ông Nguyễn Văn Hóa, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VIII tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Cửu khóa IX (nhiệm kỳ 2019 - 2024).
Dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Tới đã trao cờ thi đua xuất sắc năm 2018 cụm thi đua số 2 cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Cửu.
Nguyệt Hà