Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Không thu vé xe buýt dịp tết vượt quá quy định

Trung tâm quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng tỉnh vừa triển khai kế hoạch phục vụ vận chuyển hành khách bằng xe buýt trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải xe buýt phải bố trí đủ phương tiện để phục vụ vận chuyển khách trong những ngày tết; kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ phương tiện để đảm bảo an toàn và thu vé theo đúng giá vé niêm yết đã đăng ký. Riêng trong ngày 30 tháng Chạp và mùng 1 Tết Nguyên đán, mỗi đơn vị luôn bố trí 2 phương tiện trực sẵn sàng 2 đầu tuyến để phục vụ nhu cầu người dân (nếu có) trong thời gian tuyến tạm ngưng hoạt động.
Cũng theo kế hoạch này, trong các ngày 27 và 29-1 (trước tết), 2 và 6-2 (sau tết), số lượng xe buýt hoạt động trên các tuyến sẽ được điều chỉnh. Cụ thể, đối với các tuyến xe buýt có trợ giá, hành khách đi lại chủ yếu là học sinh, sinh viên và công nhân nên sẽ giảm từ 537 xuống còn 423 chuyến/ngày. Các tuyến không trợ giá dự kiến tăng từ 991 lên 1.111 chuyến/ngày. Mùng 1 tết, hầu hết các tuyến đều nghỉ, riêng tuyến 601 từ Bến xe Biên Hòa đi Bến xe Miền Tây vẫn hoạt động bình thường với 44 chuyến.
Thanh Hải

 


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Việt Phương – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3847292
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.