Thường xuyên nắm bắt dư luận xã hội

Chiều 25-12, chủ trì hội nghị giao ban tình hình tư tưởng và dư luận xã hội quý IV-2018, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh lưu ý thời gian tới các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung làm tốt công tác nắm bắt dư luận xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019, nhất là tình hình lương, thưởng cuối năm của công nhân lao động trong các doanh nghiệp. Tiếp tục tổ chức học tập quán triệt thực hiện các nghị quyết, nội dung của Hội nghị Trung ương 8 khóa XII. Thông tin kịp thời tình hình thời sự chính trị cho cán bộ, đảng viên hưu trí. Định hướng tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân phải có ý kiến phản bác lại các thông tin sai trái, xuyên tạc trên mạng xã hội.

Tại hội nghị, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương phản ảnh nhiều vấn đề về tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và nhân dân đang được quan tâm như: việc đánh giá xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên năm nay có nhiều thủ tục, quy trình hơn năm trước; cháy nổ, tai nạn giao thông xảy ra nhiều; tín dụng “đen”, khai thác cát trái phép, các dự án treo chưa được xử lý dứt điểm...
040119-ThuõnguyenNamBatDuLuanXaHoi.jpg
Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh kết luận tại hội nghị.
Một số ý kiến cũng đề cập, cần tiếp tục rà soát, đánh giá thực chất hơn nữa số liệu đoàn viên, hội viên và việc tập hợp quần chúng trong độ tuổi vào các tổ chức chính trị - xã hội. Phải có cách tiếp cận lại việc tổ chức các phong trào thi đua sao cho thực chất, thiết thực hơn. Phải có hình thức xử lý kỷ luật nặng hơn và đồng bộ giữa mặt Đảng với chính quyền đối với trường hợp đảng viên sinh con thứ 3 trở lên, hiện nay tình trạng đảng viên bị kỷ luật vì vi phạm chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình chiếm tỷ lệ cao nhất, ảnh hưởng đến kết quả chung của đơn vị và tổ chức Đảng.

Phương Hằng