Dâng hương, báo công và giới thiệu ấn phẩm mới về Biên Hòa - Đồng Nai

Ngày 27-12, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên đã phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức lễ dâng hương, báo công và giới thiệu ấn phẩm mới nhằm chào mừng kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Ðồng Nai (1698-2018).

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Tới thay mặt lãnh đạo tỉnh đón nhận 3 phiên bản Mộc bản Triều Nguyễn về Biên Hòa - Ðồng Nai và Văn miếu Trấn Biên được Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV thực hiện công phu làm quà tặng nhân kỷ niệm 320 năm Biên Hòa - Ðồng Nai; 20 năm phục dựng Văn miếu Trấn Biên. Bên cạnh đó, có nhiều đầu sách được dâng báo công và giới thiệu trong đợt này như: Văn miếu Trấn Biên - Hào khí phương Nam; Hình ảnh tỉnh Biên Hòa xưa; Sáng ngời chất ngọc anh hùng; Gieo hạt đất lành; Văn thơ Ðồng Nai về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Văn hóa các dân tộc thiểu số Ðồng Nai…
040119-DangHuongBaoCongGioiThieuAnPhamBienHoa.jpg
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Tới dâng hương, báo công tại Nhà bái đường Văn miếu Trấn Biên.
Việc dâng hương, báo công giới thiệu ấn phẩm mới nhân dịp kỷ niệm 320 năm Biên Hòa - Ðồng Nai thể hiện tấm lòng của các tác giả, trí tuệ, sự công phu nghiên cứu, chung tay vun đắp cho sự nghiệp văn hóa; tiếp nối trang sử vẻ vang của dân tộc…Qua đó, tạo động lực để thế hệ sau ra sức học tập, sáng tạo và chung tay xây dựng đất nước và tỉnh Ðồng Nai ngày càng giàu đẹp, văn minh.
L. Na