Trợ giúp pháp lý miễn phí cho 85 vụ việc

​Theo Sở Tư pháp, trong thời gian qua, các cơ quan tố tụng (công an, tòa án, viện kiểm sát) cấp huyện và tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh (thuộc Sở Tư pháp) trong việc giới thiệu nhiều đối tượng được hưởng quyền trợ giúp pháp lý theo luật và thực hiện công tác đăng ký bào chữa, bảo vệ, tiếp cận hồ sơ vụ việc.
Trong năm 2018, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh đã trợ giúp pháp lý miễn phí 85 vụ việc (do các cơ quan tố tụng giới thiệu và người được trợ giúp pháp lý yêu cầu). Đối tượng được trợ giúp pháp lý miễn phí là người nghèo, gia đình chính sách, trẻ em và đồng bào dân tộc thiểu số...
Đoàn Phú