Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Đồng Nai tổ chức lễ kỷ niệm 4350 năm ngày thành lập Đại Hàn dân quốc

​Ngày 30-10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh đã phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 4350 năm ngày thành lập Đại Hàn dân quốc (3-10-2333 BC - 3-10-2018).​
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh, trong hơn 20 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, cùng với sự gắn bó và có nhiều điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa qua hơn 4.000 năm hình thành và phát triển, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang có những hợp tác bền vững trên hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế và văn hóa. Tại Đồng Nai, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang dẫn đầu các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư với tổng vốn đăng ký 5,6 tỷ USD. Không chỉ góp phần phát triển kinh tế địa phương, giải quyết việc làm cho người lao động, các doanh ngiệp Hàn Quốc còn tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, tăng cường mối quan hệ hữu nghị với địa phương và nhân dân Đồng Nai. Từ năm 2013 đến nay, đã có 9 tổ chức, quỹ, hội phi chính phủ Hàn Quốc tài trợ 16,4 tỷ đồng cho các chương trình, dự án trên địa bàn tỉnh…
Bên cạnh đó, các hoạt động hữu nghị, giao lưu nhân dân giữa Đồng Nai với các địa phương Hàn Quốc cũng được tăng cường. Từ năm 1996, Đồng Nai đã ký kết thỏa thuận hợp tác hữu nghị trên từng lĩnh vực với tỉnh Gyeongnam. Để góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Đồng Nai và Hàn Quốc, tháng 5-2016, Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai được thành lập và đến nay đã phát triển được gần 500 hội viên.

ld_20181031_6.jpg
 Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bùi Ngọc Thanh trao học bổng cho sinh viên tại buổi lễ.
Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh Lim Jae-hoon bày tỏ sự cảm kích đối với sự quan tâm, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước nói chung và giữa nhân dân Hàn Quốc và Đồng Nai nói riêng của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; đặc biệt đã tổ chức buổi lễ trang trọng kỷ niệm 4350 năm thành lập Đại Hàn dân quốc. Ông Lim Jae-hoon nhấn mạnh, không chỉ hợp tác về kinh tế thương mại, hai nước Việt Nam và Hàn Quốc còn có quan hệ hợp tác, giao lưu trên nhiều lĩnh vực văn hóa, hợp tác đào tạo nhân lực, du lịch… Trên cơ sở đó, hy vọng trong tương lai mối quan hệ giữa hai nước tiếp tục được tăng cường với vai trò đối tác đồng hành cùng phát triển.
Tại buổi lễ, Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh quyết định thành lập Chi hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc Công ty Posco. Đây là chi hội tại doanh nghiệp đầu tiên và là chi hội thứ 3 được thành lập sau chi hội tại Trường đại học Đồng Nai và Lạc Hồng.
Dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh trao tặng 15 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) cho các sinh viên Trường đại học Đồng Nai.
 
P.Uyên


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Biên Hòa, Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.