Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Trường đại học Đồng Nai công bố điểm chuẩn

Ngày 6-8, Trường đại học Đồng Nai đã chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2018 vào 2 hệ đại học và cao đẳng năm 2018. Theo điểm chuẩn đã được nhà trường công bố, điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất, ngành sư phạm, hệ đại học của Trường đại học Đồng Nai là 22,5 điểm, đó là ngành sư phạm lịch sử; cao thứ nhì là ngành sư phạm sinh học với 22,25 điểm. Tuy nhiên, cả 2 ngành này không có thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển nên trường không tuyển được sinh viên nào.
Các ngành sư phạm, hệ đại học còn lại đều có điểm chuẩn trúng tuyển bằng hoặc cao hơn từ 0,25-1 điểm so với điểm sàn tối thiểu quy định của Bộ GD-ĐT. Những ngành ngoài sư phạm hệ đại học có điểm chuẩn trúng tuyển từ 15-16 điểm.
Còn ở hệ cao đẳng sư phạm, Trường đại học Đồng Nai tuyển sinh 7 ngành thì có đến 4 ngành không có thí sinh đăng ký xét tuyển là: sư phạm giáo dục thể chất, sư phạm tin học, sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật. Điểm chuẩn các ngành thuộc hệ cao đẳng sư phạm từ 15-17,25 điểm, trong khi quy định điểm sàn xét tuyển tối thiểu của hệ cao đẳng sư phạm là 15 điểm.
Đây là năm đầu tiên Bộ GD-ĐT bỏ quy định điểm sàn tối thiểu xét tuyển với các trường đào tạo ngoài ngành sư phạm. Trong khi đó, các trường có đào tạo ngành sư phạm Bộ GD-ĐT tiếp tục có quy định điểm sàn riêng. Cụ thể, điểm sàn hệ đại học ngành sư phạm là 17 điểm, cao đẳng 15 điểm và trung cấp 13 điểm.
Việc có quy định điểm sàn tối thiểu xét tuyển với các trường tuyển sinh ngành sư phạm góp phần đảm bảo chất lượng đầu vào, khâu quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên.
Công Nghĩa

 


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Biên Hòa, Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.