Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

​Cử tri đề nghị tăng cường kiểm tra giám sát để phòng chống tham nhũng

Sáng 6-8, tại hội trường UBND xã Bàu Sen (TX.Long Khánh), đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 20 gồm Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái; Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Phương Lan và các đại biểu HĐND TX.Long Khánh tổ bầu cử số 1, 2, 6, 7 đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã, phường.

cutridenghitangcuongkiemtra.jpg
 Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái (giữa) tiếp xúc cử tri TX.Long Khánh.
Có 10 ý kiến, phản ảnh và tâm tư nguyện vọng của cử tri về những nội dung: giá một số mặt hàng nông sản như cà phê, tiêu, cao su… xuống thấp khiến đời sống của nông dân gặp nhiều khó khăn; việc quy hoạch, thời gian triển khai các dự án thực hiện còn kéo dài, gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân, cụ thể là tuyến đường tránh nội ô thị xã và tuyến đường sắt Bắc - Nam đi qua địa bàn thị xã.
Cử tri đề nghị tăng cường hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính để giảm phiền hà cho người dân; vấn đề tham nhũng hiện nay diễn ra hết sức phức tạp, Nhà nước cần tăng cường kiểm tra, giám sát để công tác phòng chống tham nhũng đạt hiệu quả hơn. Tình trạng xe quá tải quá khổ đi qua ở các tuyến đường nông thôn ở 2 xã Bàu Sen và Xuân Lập quá nhiều, cần có biện pháp chế tài để đảm bảo an toàn giao thông. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn kéo dài chậm trễ, gây phiền hà cho nhân dân.
Thanh Giang


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Biên Hòa, Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.