​Bế mạc hội trại Tuổi trẻ Phật giáo tại Đồng Nai

Ngày 22-7, tại thiền viện Phước Sơn (xã Phước Tân, TP.Biên Hòa), hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 12-2018 với chủ đề Hào khí miền Đông đã bế mạc.

bemachoitraiTuoitrePhatgiaotaiDongNai.jpg
 Các trại sinh tham gia trò chơi lớn tại hội trại.
Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Tới đã đến dự. Hội trại do Phân ban thanh thiếu nhi phật tử và Phân ban thanh niên, sinh viên, học sinh thuộc Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức.
Trong 4 ngày diễn ra hội trại có hàng ngàn trại sinh ở độ tuổi từ 14-25 đến từ TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh đã tham gia các hoạt động như: nghe thuyết giảng các vấn đề về đạo đức, tình yêu quê hương đất nước, tinh thần tri ân và báo ân đối với ông bà, cha mẹ; chơi các trò chơi tập thể, thi tìm hiểu về vùng đất miền Đông Nam bộ, thi văn nghệ, tham gia phiên chợ quê hương… Đặc biệt, hội trại được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - liệt sĩ 27-7, nên còn có chương trình thắp nến cầu nguyện, tri ân chư vị tiền bối hữu công, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào cả nước đã hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.
Phương Hằng