Gần 100 trường hợp vi phạm sử dụng điện

​Sở Công Thương cho biết, từ đầu năm đến nay, ngành điện đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 92 trường hợp vi phạm sử dụng điện, ra quyết định xử phạt 52 trường hợp (gồm 45 trường hợp trộm cắp điện, 4 trường hợp di dời, 1 trường hợp thi công gây đứt cáp ngầm, 2 trường hợp tự ý đấu nối vào lưới điện lực) với tổng số tiền hơn 420 triệu đồng.

Chỉ riêng trong tháng 5 vừa qua, ngành điện cũng đã xử lý vi phạm hành chính 13 trường hợp vi phạm sử dụng điện với các hành vi: trộm cắp điện, tự ý di dời điện kế, tự ý đấu nối vào lưới điện. Tổng số tiền phạt là 77 triệu đồng.

Quốc Khánh