​Thành lập mới 1.650 doanh nghiệp

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh có 1.650 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký hơn 12 ngàn tỷ đồng. Như vậy số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng gần 20 doanh nghiệp so với cùng kỳ năm trước. Trung bình mỗi doanh nghiệp thành lập mới có vốn đăng ký xấp xỉ 7,3 tỷ đồng. Các doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đa số trên lĩnh vực thương mại, dịch vụ và sản xuất chế biến.
Hiện các thủ tục đăng ký thành lập mới doanh nghiệp khá dễ dàng. Những người muốn thành lập doanh nghiệp có thể đăng ký nộp hồ sơ qua mạng và trả kết quả tại nhà, giảm được nhiều thời gian và chi phí đi lại.
Khánh Minh