Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Ông Cảnh làm việc tốt

Ông Nguyễn Quang Cảnh, nông dân ấp 4, xã Phú Điền (huyện Tân Phú), chia sẻ: “Trong khả năng của mình, tôi cố gắng giúp những hoàn cảnh kém may mắn hơn”.

5B-03072018.jpg
 Ông Nguyễn Quang Cảnh, nông dân ấp 4, xã Phú Điền (huyện Tân Phú), trao đổi cùng một người dân trong ấp về việc trồng cây xanh tạo bóng mát.
Chính vì cách nghĩ này nên dù hàng ngày vợ chồng phải chân lấm tay bùn ngoài ruộng chăm sóc lúa để lo cho cuộc sống cũng như chu cấp cho 2 con đang học đại học ở TP.Hồ Chí Minh nhưng mỗi khi ở xã phát động đóng góp, giúp đỡ người khó khăn là ông hưởng ứng ngay. Để có tiền giúp đỡ người khác, mỗi khi thu hoạch lúa ông Cảnh cùng vợ phải để dành một khoản nhất định. Gần đây, thông qua Hội Nông dân xã, ông Cảnh đã hỗ trợ một hộ nghèo xây dựng nhà tình thương, tặng quà cho gia đình khó khăn với số tiền hơn 50 triệu đồng.
Theo ông Bùi Văn Đức, Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Điền, trách nhiệm với cộng đồng cùng tấm lòng của ông Cảnh rất đáng quý. Việc làm của người nông dân này được Hội Nông dân xã đưa ra làm câu chuyện điển hình để vận động mọi người chung tay thực hiện các hoạt động an sinh xã hội.
Ngoài chuyện tiết kiệm để giúp đỡ mọi người, ông Cảnh còn đứng ra vận động người dân trong xóm chủ động cùng nhau sửa chữa những đoạn đường bê tông bị hư hỏng cũng như giữ gìn vệ sinh và trồng cây tạo cảnh quan dọc theo 2 khu vực của mỗi gia đình. Để khuyến khích mọi người, hằng tuần ông Cảnh đều dành thời gian chăm sóc những luống hoa, cây xanh dọc theo con đường trong xóm. Nhờ đó mà con đường bê tông khu vực ấp 4 luôn xanh - sạch - đẹp.
Sông Thao


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Biên Hòa, Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.