Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thăm, chúc mừng đại lễ Phật đản

Chiều 26-5, tại thiền viện Thường Chiếu, xã Phước Thái (huyện Long Thành), Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm và chúc mừng hòa thượng Thích Thanh Từ (95 tuổi), Phó pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân đại lễ Phật đản.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Thanh Sơn, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; linh mục Phan Khắc Từ, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam; mục sư Nguyễn Thông, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ, nguyên Hội trưởng Tin Lành Baptist Việt Nam.
bithutrunguongdangchutichuyban.jpg
 Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn (thứ 3 từ phải qua) cùng thành viên trong đoàn thăm hỏi hòa thượng Thích Thanh Từ.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, ông Trần Thanh Mẫn chúc hòa thượng trường thọ, hưởng mùa Phật đản an vui, thắm tình đạo vị; ghi nhận công lao lớn của hòa thượng Thích Thanh Từ trong việc giữ gìn, phát triển bền vững dòng Thiền Trúc Lâm Yên Tử, đưa tinh hoa Phật giáo Việt Nam vào ngôi nhà chung của Giáo hội Phật giáo.

Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, trụ trì thiền viện Thường Chiếu, đại diện cho hòa thượng Thích Thanh Từ trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Trung ương, địa phương đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Hòa thượng Thích Nhật Quang cho biết công tác gây dựng Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử tại Đồng Nai luôn có sự hỗ trợ tích cực của địa phương, có sự gắn bó mật thiết giữa đạo và đời, và bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm để Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

*Sáng 26-5, tại thiền viện Phước Sơn (ấp Tân Cang, xã Phước Tân), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TP.Biên Hòa tổ chức đại lễ Phật đản năm 2018 (phật lịch 2562). Ông Lê Văn Dành, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy Biên Hòa và hơn 3 ngàn phật tử đến dự, chúc mừng đại lễ Phật đản.

Dịp này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TP.Biên Hòa đã trao 100 triệu đồng ủng hộ xây dựng nhà tình thương và ủng hộ Quỹ Khuyến học thành phố, Quỹ Vì người nghèo xã Phước Tân.

*Nhân đại lễ Phật đản năm 2018, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã có thư chúc mừng các hòa thượng, thượng tọa, ni trưởng, ni sư, đại đức tăng, ni, đồng bào Phật tử đón một mùa Phật đản an vui và thắm tình đạo vị.

Lãnh đạo tỉnh nhận định năm 2017 và những tháng đầu năm 2018 tình hình kinh tế trong nước tuy còn nhiều khó khăn, nhưng với sự tập trung chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành, quản lý của chính quyền các cấp, nỗ lực của các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, nền kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển, thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay có 8/11 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới, 128/133 xã đạt chuẩn nông thôn mới; an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống của nhân dân được ổn định, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố, mở rộng và tăng cường. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp quan trọng của Giáo hội Phật giáo và đồng bào phật tử trong tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh trân trọng ghi nhận, biểu dương những đóng góp quý báu đó và tin tưởng trong thời gian tới chư tôn đức giáo phẩm cùng toàn thể tăng, ni và đồng bào Phật tử tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, kiên định phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, tiếp nối truyền thống “Hộ quốc, an dân” của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân của tỉnh đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng tỉnh Đồng Nai giàu mạnh, văn minh.

*Nhân đại lễ Phật đản, chiều 26-5, chùa Già Lam Thiện Sanh (phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa) đã tổ chức trao học bổng, trao quà và sổ bảo hiểm y tế cho người nghèo trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, nhà chùa đã trao 230 suất học bổng; 180 sổ bảo hiểm y tế cho người nghèo của 12 phường, xã trên địa bàn thành phố; trao 1 xe lăn cùng hơn 100 phần quà (gồm tiền mặt và thực phẩm thiết yếu) cho người bán vé số khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn. Tổng số tiền nhà chùa trao từ thiện lần này gần 500 triệu đồng. Nguồn kinh phí được trích từ quỹ từ thiện của chùa và một số mạnh thường quân, phật tử của chùa đóng góp.

*Sáng 27-5 tại chùa Huệ Viễn, xã Hưng Lộc, Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thống Nhất tổ chức đại lễ Phật đản. Hòa thượng Thích Huệ Tâm, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hướng dẫn phật tử Giáo hội Phật giáo tỉnh, đã tuyên đọc thông điệp của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi tăng, ni, phật tử về ý nghĩa của đại lễ Phật đản, kêu gọi các tăng, ni, phật tử cùng nhân dân luôn hướng tới những giá trị nhân văn tốt đẹp của đạo Phật.

P.V - P.Hằng - K.Thiết - T.Thụ - N.Quang