Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

​Chất lượng tân binh Đồng Nai đạt tốt

Dẫn đầu đoàn công tác của Quân khu 7 đến kiểm tra công tác tuyển quân năm 2018 của Đồng Nai tại huyện Định Quán, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó tư lệnh Quân khu 7, đã bày tỏ sự hài lòng và đánh giá cao công tác tổ chức hội trại tòng quân và tuyển chọn công dân nhập ngũ của địa phương. Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam cho biết:

chatluongtanbinh1.jpg
  Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó tư lệnh Quân khu 7.
- Không khí của hội trại tòng quân đã nói lên được sự quan tâm của lãnh đạo cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Đặc biệt là việc tổ chức cho các tân binh viếng nghĩa trang liệt sĩ trước khi lên đường nhập ngũ để ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng đất nước. Bản thân tôi rất xúc động khi được tự tay thắp hương cho các phần mộ bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Sau khi tham quan hội trại tòng quân tại huyện Định Quán, Thiếu tướng có nhận định gì về công tác tổ chức tại địa phương được chọn làm điểm của tỉnh Đồng Nai?
- Qua tham quan hội trại tòng quân của huyện Định Quán, tôi thấy mỗi tiểu trại là một cách thể hiện sáng tạo, giúp mọi người khái quát được tiểu sử các anh hùng, liệt sĩ được vinh danh ở cổng tiểu trại. Ngoài ra, các tiểu trại còn trang trí bắt mắt, tổ chức các trò chơi dân gian, trưng bày các đặc sản địa phương. Cả hình thức và nội dung rất phong phú.
Tôi cho rằng cách tổ chức hội trại như vậy sẽ thực sự biến ngày hội tòng quân trở thành ngày hội chung của nhân dân địa phương. Tôi hy vọng cách tổ chức hay và bổ ích như vậy sẽ được nhân rộng ra các địa phương thuộc Quân khu 7.
Xin Thiếu tướng đánh giá về chất lượng giao quân của Đồng Nai năm 2018?
- Năm nay, tỉnh Đồng Nai được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 2.754 thanh niên nhập ngũ. Chất lượng tân binh năm nay được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh và các địa phương quan tâm, tuyển chọn theo chỉ đạo của Quân khu 7 là tròn khâu cả về chất lượng, nhận thức chính trị, sức khỏe và đặc biệt là trình độ. Các tân binh của Đồng Nai năm nay đảm bảo được cả 4 yếu tố này. Đồng Nai là một trong những tỉnh luôn đi đầu trong phong trào tuyển quân của Quân khu 7.
Thiếu tướng có lời nhắn nhủ gì với thế hệ trẻ đang lên đường viết tiếp truyền thống cha anh?
- Tôi rất hạnh phúc khi thấy gương mặt các bạn trẻ hăng hái tham gia nghĩa vụ vinh quang của một người thanh niên là lên đường bảo vệ Tổ quốc. Tôi mong các bạn sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ, xứng đáng là người con của Đồng Nai, xứng đáng với truyền thống của lực lượng vũ trang Đồng Nai và lực lượng vũ trang Quân khu 7.
Xin cảm ơn Thiếu tướng.
Đăng Tùng (thực hiện)


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Biên Hòa, Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.