Trang chủ >> Tin chỉ đạo, điều hành

Tăng cường tham gia bảo hiểm y tế đối với học sinh, sinh viên

Ngày 25 tháng 4 năm 2017, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 3808/UBND-VX về việc tăng cường tham gia bảo hiểm y tế đối với học sinh, sinh viên.

Đến ngày 31/12/2016, số người tham gia BHYT là 2.232.567 người (vượt 1,93% chỉ tiêu tỉnh giao). Tuy nhiên trong 3 tháng đầu năm 2017, số người tham gia BHYT giảm so với năm 2016 là 51.219 người, chủ yếu là đối tượng học sinh, sinh viên. Để thực hiện tốt chính sách BHYT, bảo đảm các chỉ tiêu BHYT được giao, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện các nội dung như sau:
Bảo hiểm xã hội tỉnh khẩn trương chỉ đạo BHXH các địa phương phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn rà soát danh sách học sinh, sinh viên chưa tham gia BHYT, có kế hoạch tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên tham gia BHYT. Tham mưu UBND tỉnh trình Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh điều chỉnh chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội X của Đảng về tỷ lệ dân số tham gia BHYT đến năm 2020.
Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Phòng GD-ĐT các địa phương phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH địa phương tổ chức rà soát danh sách học sinh, sinh viên chưa tham gia BHYT, có kế hoạch tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên tích cực tham gia BHYT, chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn về nghĩa vụ và quyền lợi khi tham gia BHYT, giúp đối tượng nhận thức đúng về chính sách BHYT, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo các trường, các trung tâm dạy nghề triển khai Luật BHYT đến cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên, học sinh, học viên; Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế trong và ngoài công lập nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh; Sở Thông tin và Truyền thông, Sở VH-TTDL và các cơ quan báo, đài phối hợp với BHXH tỉnh trong công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHYT bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên…
Hoài Tâm

 


Tin liên quan

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Biên Hòa, Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.