Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Tăng bán hàng vào khối ASEAN
Từ đầu năm 2019 đến nay, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Đồng Nai vào khối ASEAN tăng mạnh. Đặc biệt, sau nhiều năm nhập siêu từ thị trường này thì năm nay, Đồng Nai đã chuyển sang xuất siêu. Ngoài ra, thu hút đầu tư từ ASEAN vào tỉnh cũng tăng nhanh.
[...]
Thay đổi tư duy ngắn hạn
Nhiều nông sản chủ lực của Đồng Nai đã xây dựng được các chuỗi liên kết, cánh đồng lớn nhưng vẫn chưa đáp ứng tiêu chuẩn của thị trường xuất khẩu. Nguyên nhân chủ yếu vì dù tham gia đầu tư sản xuất lớn nhưng nông dân vẫn chưa thoát khỏi tư duy sản xuất nhỏ lẻ, manh mún.
[...]
Doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đầu tư hơn 300 triệu USD vào Đồng Nai
Thông tin từ Sở Kế hoạch - đầu tư cho hay, từ tháng 10-2018 đến nay, các doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư vào tỉnh khoảng 9 dự án với tổng vốn đăng ký trên 300 triệu USD. Các dự án của Nhật Bản đầu tư vào Đồng Nai chủ yếu trên lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, sản xuất thiết bị cho máy móc và linh kiện điện tử.
[...]
Đưa bài học vào thực tế
Đa số nông dân xuất ngoại học làm nông đều ứng dụng những gì học được vào thực tế sản xuất. Nhưng họ không ứng dụng một cách máy móc mà có nhiều cải tiến để vừa tiết kiệm chi phí, vừa tạo ra mô hình phù hợp nhất với điều kiện sản xuất trong nước.
[...]
Sàn giao dịch việc làm thứ 178
Ngày 10-10, Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai đã tổ chức sàn giao dịch việc làm thứ 178. Tại sàn, đã có 15 đơn vị trực tiếp tham gia với tổng nhu cầu tuyển dụng gần 1 ngàn lao động. Trong đó, nhu cầu lao động phổ thông chiếm phần lớn với tỷ lệ 81%. Các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều như: dệt may, giày da, cơ khí, nội thất, bảo hiểm nhân thọ, bất động sản… 
[...]
Rà soát giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại kéo dài
Ngày 10-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã có buổi làm việc với UBND TP.Biên Hòa về giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn.
[...]
Hội nghị triển khai nhiệm vụ xây dựng và phát triển trường học đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Sáng ngày 11 tháng 10 năm 2019, đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ xây dựng và phát triển trường học đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn tình Đồng Nai.
[...]
Thúc đẩy phát triển dự án nhà ở xã hội
Theo Nghị quyết của HĐND tỉnh, giai đoạn 2014-2020, Đồng Nai sẽ hoàn thành xây dựng khoảng 21,5 ngàn căn nhà ở xã hội (NOXH) cho người thu nhập thấp. Nhưng đến cuối tháng 9-2019, tỉnh mới thực hiện được hơn 2,9 ngàn căn. Nhiều dự án NOXH phải thu hồi vì chủ đầu tư không triển khai.
[...]
Thẩm định 32 khu dân cư, khu đô thị
Theo ông Lê Mạnh Dũng, Phó giám đốc Sở Xây dựng, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh có 32 dự án khu dân cư, khu đô thị đã được thẩm định thiết kế để triển khai.
[...]
Huyện Thống Nhất vào vụ trồng hoa Tết
Do năm nay, Tết Nguyên đán 2020 đến sớm hơn gần cả tháng so với năm trước nên từ giữa tháng 9, nhiều nhà vườn tại huyện Thống Nhất đã đồng loạt xuống giống hoa vụ Tết.
[...]
1 - 10 Next
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Việt Phương – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3847292
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.