Trang chủ >> Thông tin kinh tế - xã hội

Tăng giải pháp hạn chế nhiễm khuẩn bệnh viện
Thông tin từ hội thảo giới thiệu các giải pháp khử mùi - khử trùng - làm sạch không khí trong môi trường bệnh viện do Sở Y tế tổ chức mới đây cho biết qua nghiên cứu trên gần 10 ngàn bệnh nhân của 10 bệnh viện trong cả nước, tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện là 5,8%, trong đó viêm phổi  bệnh viện chiếm tới 55,4%.
[...]
Sách với gia đình
Trong khi những người làm sách vẫn đang đi tìm nhiều giải pháp để lành mạnh hóa các ấn phẩm thì nhiều bậc phụ huynh đã tự tìm cách định hướng cho con em mình những cuốn sách đáng đọc. Và họ chọn cách đọc sách cùng con, cùng con chia sẻ sách nhằm giúp con hiểu thêm nhiều điều về thế giới, kích thích phát triển trí não, ươm mầm, nuôi dưỡng ước mơ của con trẻ.
[...]
Nhiều phúc lợi cho người lao động
Thời gian qua, nhiều Công đoàn cơ sở đã phối hợp với Ban giám đốc doanh nghiệp thực hiện nhiều chương trình phúc lợi, hoạt động thiết thực vì đoàn viên, người lao động. Điều này thể hiện sự quan tâm chăm lo của doanh nghiệp, Công đoàn đến người lao động, giúp họ ổn định đời sống, việc làm và tăng thu nhập.
[...]
Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho lao động nữ: Chuyện không nhỏ
Chăm lo sức khỏe sinh sản cho nữ công nhân lao động (CNLĐ) là một trong những hoạt động được các cấp Công đoàn tỉnh phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp triển khai suốt thời gian qua, tạo những chuyển biến tích cực. Dù vậy, do nhiều nguyên nhân công tác này vẫn chưa đạt được kết quả như mong đợi.
[...]
Tiếp tục siết chặt quản lý Công tác PCCC chung cư, nhà cao tầng
Những vi phạm về PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn tỉnh đang đặt ra yêu cầu cấp bách về tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh kịp thời nhằm đề phòng sự cố và hậu quả đáng tiếc do cháy nổ gây ra...
[...]
Hào hứng với bảng tương tác trong dạy và học
Với việc thường xuyên sử dụng bảng tương tác trong dạy học, nhiều trường học thuộc vùng sâu, vùng xa huyện Cẩm Mỹ đã giúp học sinh hào hứng hơn trong học tập. Riêng bộ môn tiếng Anh, bảng tương tác là trợ thủ đắc lực cho giáo viên trong phần dạy phát âm chuẩn bản ngữ.
[...]
Truy đuổi ráo riết bắt kẻ cướp giật
2 người dân ở ấp Quảng Lộc (xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom) đã dũng cảm đuổi theo bắt gọn tên cướp giao cho công an xử lý. Đó là 2 ông: Tạ Đình Kiệt (50 tuổi) và Nguyễn Văn Chiến (42 tuổi). Hành động dũng cảm của 2 cá nhân này đã được người dân địa phương hoan nghênh và lực lượng công an ghi nhận, biểu dương.
[...]
Khi sách về với học sinh vùng xa…
Theo thống kê, hiện trung bình một người Việt Nam chỉ đọc 4 cuốn sách/năm, trong đó hơn 50% dân số ở nông thôn, miền núi không có hoặc ít có điều kiện tiếp cận với sách. Thực tế này cho thấy, việc đưa sách về nông thôn trong các chương trình luân chuyển sách, tặng tủ sách của các cơ quan, đơn vị hay của từng cá nhân là vô cùng cần thiết và ngày càng nhận được sự quan tâm, ủng hộ của xã hội.
[...]
​Tìm kiếm tài năng khối THPT TP.Biên Hòa lần thứ III
Sáng 15-4, tại Trường đại học Lạc Hồng (cơ sở 3), Đoàn Trường đại học Lạc Hồng và Thành đoàn Biên Hòa đã phối hợp tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng khối THPT TP.Biên Hòa lần thứ III-2018.
[...]
TP.Biên Hòa triển khai kế hoạch kỷ niệm 320 năm
TP.Biên Hòa vừa làm việc với các ban, ngành liên quan nhằm triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai (1698-2018).
[...]
1 - 10 Next
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Biên Hòa, Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.